close
Món ngon đặc sắcMón ngon từ heo

Cách làm món sườn cốt lết rim nước dừa, đảm bảo vô cùng hao cơm

Món sườn cốt lết rim là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hôm nay bật mí cho bạn cách làm sườn cốt lết rim nước dừa, đảm bảo cả sẽ nhà thích mê

sườn cốt lết rim nước dừa

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim nước dừa

  • Thịt sườn cốt lết (500gr)
  • Nước dừa (1/4 chén)
  • Ớt (1 trái)
  • Hành tím (10 củ)
  • Tép tỏi (4-5 tép)
  • Hành lá (3 nhánh)
  • Gia vị gồm: Muối, đường, tiêu hạt,…
sườn cốt lết rim nước dừa

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa

Thịt mua về sẽ rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, dùng dao đập nhẹ lên thịt rồi cắt vài đường nhỏ ở giữa miếng thịt, như thế miếng thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn khi chế biến.

Hành tím cũng sẽ đập dập 5 củ, 5 củ còn lại bóc vỏ. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần gốc hành lá. Đối với tỏi bạn cũng cần bóc bỏ vỏ.

Cho toàn bộ ớt, tỏi, hành lá và hành tím vào cối, rồi dùng chày giã đến khi nhuyễn. Bạn cho thêm vào cối một nửa muỗng cà phê tiêu hạt, ⅔ muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, hai muỗng cà phê đường rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho vào cối một nửa muỗng canh nước tương, một muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều.

sườn cốt lết rim nước dừa

Bạn cho toàn bộ nước ướp vào thịt, trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt. Bạn ướp thịt trong 15 phút.

Kế đến làm nóng chảo và cho vào hai muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào và để lửa vừa. Bạn đậy nắp lại và để thịt trong hai phút. Sau đó, bạn trở thịt và tiếp tục đậy nắp thêm hai phút nữa.

sườn cốt lết rim nước dừa

Bạn cho vào chảo năm củ hành tím đã đập dập, phần nước ướp còn lại, nước dừa tươi, hai muỗng canh nước và một nửa muỗng canh nước màu.

Khi thịt hơi vàng, bạn vặn lửa nhỏ lại và để đến khi thịt cạn nước thì tắt bếp. Cuối cùng rắc lên thịt một ít hành lá và cho thịt ra dĩa.

Tags : sườn cốt lếtSườn heo