close

Vào bếp làm ngay món ghẹ sữa chiên giòn đơn giản, nhanh chóng để nhâm nhi cùng bạn bè và vài ly bia vào dịp sum họp thì còn gì bằng.

Bạn đang muốn làm một món nhậu để lai rai với bạn bè mà phải nhanh, đơn giản, lại hấp dẫn thì tại sao không thử làm ghẹ sữa chiên giòn? Ghẹ sữa thơm béo, giòn rụm, chấm cùng tương ớt hay mắm cay rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm ghẹ sữa chiên giòn

  • 400g ghẹ sữa
  • 600g bột chiên giòn
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt, tương ớt
ghẹ sữa chiên giòn

Nguyên liệu làm ghẹ sữa chiên giòn

Mẹo hay:

Để mua được ghẹ sữa tươi ngon nhất, bạn nên đi chợ vào sáng sớm hoặc đặt trước chỗ quen biết nhé! Khi chọn, bạn cầm ghẹ sữa lên, dùng tay ấn vào phần bụng của ghẹ. Nếu cứng thì đây là ghẹ ngon, chắc thịt.

Cách làm ghẹ sữa chiên giòn

Bước 1: Sơ chế ghẹ

Ghẹ sữa sau khi mua về, bạn tiến hành bỏ đi phần mai và yếm, rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 2-3 phút rồi rửa lại với nước sạch. Bạn có thể rửa đi rửa lại bằng nước sạch.

ghẹ sữa chiên giòn

Sơ chế ghẹ

Bước 2: Tẩm bột chiên giòn

Ghẹ sau khi sơ chế bạn cho vào một cái thau lớn rồi cho 600g bột chiên giòn vào.

Tiếp đến, bạn trộn và xóc cho ghẹ thấm đều bột.

ghẹ sữa chiên giòn

Tẩm bột chiên giòn

Bước 3: Chiên ghẹ

Bắc chảo lên bếp rồi cho 150ml dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho ghẹ đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa cho đến khi ghẹ chín vàng là được.

Chiên ghẹ

Thành phẩm

Ghẹ sữa chiên giòn có cách làm đơn giản, nhanh chóng để bạn nhập cuộc ngay vào bữa nhậu với bạn bè mà không phải làm quá lâu. Ghẹ sữa thơm béo, giòn ngọt chấm cùng tương ớt hay nước mắm ớt cay cay, mằn mặn, rất bắt miệng khiến cho bữa nhậu của bạn thêm vui.

ghẹ sữa chiên giòn

Thành phẩm ghẹ sữa chiên giòn

Trên đây là công thức làm ghẹ sữa chiên giòn đơn giản, nhanh chóng do Món Ăn Ngon tổng hợp được. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay hôm nay để nhâm nhi cùng bạn bè nhé!

Tags : ghẹ sữa