close
Món ăn Hàn QuốcMón ngọt

Cách làm bánh trứng custard Orion ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh trứng custard là một loại bánh trứng truyền thống vô cùng nổi tiếng của thương hiệu Orion đến từ đất nước Hàn Quốc. Nó được rất nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng cũng bởi mùi vị và chất lượng tuyệt hảo trong từng chiếc bánh xinh.

Hãy để Món Ăn Ngon hướng dẫn bạn cách làm bánh trứng custard Orion ngon chuẩn vị Orion nhé. Cùng làm thôi!

Cách làm bánh trứng custard

Nguyên liệu làm bánh trứng custard

Vỏ bánh

 • Whipping cream: 320g
 • Trứng: 3 quả
 • Đường: 240g
 • Bột mỳ : 250g
 • Vanilla: 1 tsp
 • Bột nở: 2 tsp
 • Muối: 1/2tsp

Nhân bánh

 • Sữa tươi: 110g
 • Whipping cream: 110g
 • 3 lòng đỏ trứng – Vanilla
 • Đường : 40g
 • Bột bắp: 2-3 thìa canh bột ngô (càng nhiều bột ngô nhân càng đặc)

Dụng cụ

 • Khuôn cupcake (hoặc cốc cupcake giấy )

Cách làm bánh trứng custard đơn giản tại nhà

Phần nhân bánh

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho bột ngô vào đánh cùng cho đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau được một hỗn hợp mịn, đặc.

Cách làm bánh trứng custard

Bước 2: Mix sữa tươi và whipping cream lại với nhau trong một chiếc nồi, đưa lên bếp đun cho đến khi sữa tươi và whipping ấm nóng thì đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều tay để không bị vón cục.

Bước 3: Lọc hỗn hợp ở bước 3 qua rây lọc hỗn hợp cuối cùng được mịn nhất, sau đó đưa lên bếp đun ở lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đến khi được một hỗn hợp đặc, sánh mịn thì dừng lại. Bắc nồi ra khỏi bếp và để nguội.

Cách làm bánh trứng custard

Bước 4: Sau khi nguội bạn sẽ được một hỗn hợp đặc sệt, chia hỗn hợp ấy thành những phần nhỏ bằng nhau, rồi nặn hỗn hợp ấy thành từng viên tròn nhỏ (kích cỡ viên nhân càng lớn thì nhân bánh của bạn sẽ càng nhiều nhé).

Cách làm bánh trứng custard

Phần vỏ bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước ít nhất 15 phút.

Bước 1: Cho whipping cream vào trong một chiếc tô, thêm 1/2 khối lượng đường trong công thức vỏ vào (120g), dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn đánh cho đến khi whipping bông cứng.

Cách làm bánh trứng custard

Lưu ý:

 • Trước khi đánh kem nên cho âu và que đánh kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút, để trong quá đình đánh, kem luôn được giữ lạnh, nhanh bông cứng và mềm mượt hơn.
 • Nếu lỡ đánh quá tay, kem bắt đầu có hiện tượng tách nước thì cho thêm một lượng nhỏ whipping vào đánh tiếp cho đến khi kem bông mượt.

Bước 2: Cho trứng và 1/2 lượng đường còn lại vào trong một chiếc tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng. Lưu ý: Tô đánh kem, que đánh kem phải hoàn toàn khô và sạch, không chứa dính tạp chất đặc biết là nước, dầu,… nếu không trứng đánh sẽ rất khó bông.

Bước 3: Trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 trong chung một chiếc tô, thêm vanilla vào, dùng phương pháp fold bột để trộn. Nếu chưa quen với phương pháp này, bạn có thể dùng phới lồng, trộn theo một chiều, tránh làm vỡ quá nhiều bọt khí, bánh sẽ không nở được.

Bước 4: Trộn bột mỳ, bột nở, muối chung với nhau, rây qua lây lọc vào tô hỗn hợp ở bước 3. Tiếp tục trộn đều, nhẹ tay theo phương pháp fold bột hoặc dùng phới lồng. Bạn sẽ được hỗn hợp cuối cùng hơi đặc và mịn.

Cách làm bánh trứng custard

Nướng bánh

Chuẩn bị khuôn cupcake, trong mỗi khuôn bạn múc 1-2 thìa vỏ bánh vào khuôn (có thể hơn tùy kích cỡ khuôn bạn sử dụng). Tiếp tục đặt viên nhân bánh vào giữa sau đó lại múc 1-2 thìa vỏ bánh vào đổ lên trên, phần vỏ bánh sẽ bao trọn nhân bánh ở bên trong.

Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, mùi thơm của trứng, của sữa, của vanilla,… sẽ lan tỏa khắp căn bếp của bạn. Bánh nở đều với màu vàng óng đẹp mắt.

Cách làm bánh trứng custard

Để biết bánh đã chín hay chưa bạn có thể thử bằng cách cắm que thử bánh, hoặc một que tăm vào giữa bánh, nếu khi rút ra, que thử bánh hoặc que tăm khô, không dính bột ướt thì tức là bánh đã chín rồi. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn chỉ là đưa bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội bớt và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

Tags : Cách làm bánhHướng dẫn làm bánh