close
Đồ uống - Cocktail

Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm trà sữa là thức uống đang thịnh hành và được yêu thích bởi giới trẻ hiện nay. Hướng dẫn làm trà sữa ngon mà lại đơn giản nhất tại nhà mà vẫn ngon như ở hàng.

trà sữa trân châu

Nào cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm trà sữa ngon nhất bạn nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa

  • 1 chén hạt trân châu khô
  • 4 túi trà (trà túi lọc)
  • 500ml nước
  • 200g đường
  • 500ml sữa không đường
  • Thạch rau câu (tùy thích)
nguyên liệu làm trà sữa trân châu
Nguyên liệu làm trà sữa

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản sẵn có bạn có thể tạo nên một thức uống tao nhã giải nhiệt mùa hè. Dưới đây Món Ăn Ngon xin chia sẻ 3 cách làm trà sữa rất thịnh hành và được nhiều người yêu thích bao gồm: cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa thái và cách làm trà sữa trà xanh.

Cách làm trà sữa trân châu

Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm để loại bổ những vi khuẩn. Bạn hãm trà với khoảng 500 ml nước sôi và hãm trong khoảng thời gian từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Một loại trà được sử dụng nhiều nhất để làm trà sữa đó là trà Lipton. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại trà khác.

Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 3
Ngâm túi trà vào nước sôi

Bạn đổ sữa tươi không đường vào trà sữa, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp trà sữa thêm béo ngậy hơn khi bạn sử dụng sữa có đường.

Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 4
Cho sữa vào trong trà

Tiếp theo cho đường vào khuấy đều trong trà sữa đã chuẩn bị trước đó. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn sẽ cho một lượng đường phù hợp. Để trà sữa có màu đẹp hơn thì mẹo nhỏ nữa là bạn có thể dùng thêm đường nâu cho vào hỗn hợp.

Sau đó lấy túi trân châu khô cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi tắt bếp ngâm trong nồi khoảng 30 phút vớt ra để ráo.

Hình ảnh Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà số 5
Cách làm trân châu

Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu trân châu và thạch vào trong cốc trà sữa. Nếu là mùa đông bạn có thể uống trà sữa nóng còn nếu là mùa hè thì dùng nước trà sữa ch vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để nước đủ mát rồi cho trân chau và thạch vào uống cùng.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà cực kỳ đơn giản

Muốn uống trà sữa với hương vị khác nhau như sô cô la thì mua bột ca cao hòa cùng với sữa còn vị dâu thì mua loại sữa tươi không đường hương vị dâu về làm cũng được, các loại hương vị khác bạn cũng làm tương tự thì món trà sữa sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Tags : trà sữatrân châu