close
Đồ uống - CocktailMón ăn Trung Quốc

Cách làm trà sữa nướng Vân Nam siêu HOT vừa ngon vừa bổ dưỡng

Trà sữa nướng Vân Nam hay trà sữa đất nung là một thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cùng khám phá công thức đơn giản với Món Ăn Ngon nhé!

Trà sữa nướng Vân Nam (còn gọi là trà sữa đất nung) có hương vị khá đặc biệt. Trà thơm thơm, sữa béo ngậy, vị ngọt ngào dễ chịu từ táo đỏ, hương thơm hoa hồng lạ miệng.

Trà sữa nướng Vân Nam

Nguyên liệu làm trà sữa nướng Vân Nam

  • Trà phổ nhĩ hoặc hồng trà
  • Sữa tươi không đường
  • Đường vàng
  • Táo đỏ
  • Kỷ tử
  • Cánh hoa hồng khô
Trà sữa nướng Vân Nam

Cách làm trà sữa nướng Vân Nam

Bước 1: Rang trà

Bạn hãy cho 1 muỗng trà phổ nhĩ (hồng trà) vào ấm, đun với lửa nhỏ. Cho thêm 1 muỗng đường vàng. Rang cho đến khi trà thơm lên và đường tan hết.

Trà sữa nướng Vân Nam

Bước 2: Nấu trà sữa

Kế đến, bạn hãy cho sữa tươi không đường vào, đun cho sữa ấm lên. Cho tiếp táo đỏ cắt lát, kỷ tử và cánh hoa hồng khô. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho trà ra hết và sữa chuyển sang màu vàng và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

Trà sữa nướng Vân Nam

Thành phẩm

Vậy là món trà sữa nướng Vân Nam của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rót sữa vào cốc. Bạn có thể thêm cánh hoa hồng khô để trang trí. Thưởng thức ngay khi còn nóng bạn nhé!

Trà sữa nướng Vân Nam

Ly trà sữa nướng Vân Nam có hình thức rất bắt mắt, bạn sẽ thấy rõ cánh hoa hồng khô phía trên. Trà sữa thơm, đậm vị trà, có mùi hương thảo mộc dễ chịu từ táo đỏ, kỷ tử, cánh hoa hồng. Trà sữa ngọt nhẹ, không quá gắt. Món này thưởng thức lúc nóng sẽ ngon lắm đấy.

Trên đây là cách làm trà sữa nướng Vân Nam thơm ngon, hấp dẫn mà Món Ăn Ngon muốn gửi đến bạn. Bạn hãy thử trổ tài với công thức làm trà sữa này nhé!

Nguồn: Beemart

Tags : trà sữa