close
Đồ uống - CocktailMón ngọt

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, béo ngậy, không bị đắng

Sinh tố bơ là thức uống giải nhiệt phổ biến bởi không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Món Ăn Ngon sẽ bật mí cách làm sinh tố bơ ngon sao cho độ béo của bơ quyện cùng vị ngọt thơm của sữa, mát lạnh của đá bào tạo nên hương vị đặc biệt mà bất kỳ ai khi thưởng thức cũng đều yêu thích.

cách làm sinh tố bơ

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

  • 1 trái bơ tươi
  • 60ml sữa tươi
  • 50gr sữa chua không đường
  • 30gr sữa đặc
  • Đá bào
  • Dụng cụ: dao, muỗng khuấy, ly thủy tinh, máy xay sinh tố…

Cách chọn bơ ngon không bị đắng

Bơ là nguyên liệu chính để làm món sinh tố. Vì vậy, chất lượng quả bơ quyết định 80% hương vị của sinh tố. Để chọn được bơ ngon rất đơn giản, bạn nên mua những quả da hơi sần nhưng vẫn căng bóng, bóp nhẹ vào vỏ bơ thấy hơi mềm, cầm chắc tay. Bạn có thể cầm quả bơ và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng rộp rộp có nghĩa là bơ ngon.

Cách làm sinh tố bơ truyền thống không bị đắng

Bước 1: Bơ chín bổ đôi, tách hạt và nạo lấy phần thịt bơ hoặc bạn có thể khéo léo cắt trái bơ làm 4, dùng tay lọt vỏ bơ để bảo toàn chất dinh dưỡng.

cách làm sinh tố bơ

Nạo lấy thịt quả bơ

Bước 2: Cách xay sinh tố bơ như sau: cho hỗn hợp nguyên liệu gồm sữa tươi, sữa chua, thịt quả bơ cùng 30gr sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn mịn và rót hỗn hợp sinh tố bơ vào ly thủy tinh cao.

cách làm sinh tố bơ

Xay nhuyễn bơ cùng các nguyên liệu khác

Với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay những ly sinh tố thơm ngon. Hãy học cách pha sinh tố ngon đã được chia sẻ ở trên để cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công

Tags : Sinh tố