close
Chế biến ngonMón chiênMón nướng

Cách làm món củ sen nướng lắc phô mai và rong biển thơm ngon

Bạn đã thử dùng củ sen làm bim bim ăn vặt bao giờ chưa?

Trong bài viết này, Món Ăn Ngon sẽ gợi ý cho bạn cách làm món củ sen nướng lắc phô mai và rong biển. Món ăn này vừa dễ làm, vừa thơm ngon, người lớn hay trẻ con ăn đều sẽ rất tốt vì củ sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

củ sen nướng lắc pho mai, rong biển

Nguyên liệu làm củ sen nướng lắc phô mai, rong biển

  • 1kg củ sen
  • 30gr bột phô mai
  • 50gr rong biển ăn liền
  • 40ml nước cốt chanh

Cách làm snack củ sen nướng lắc phô mai, rong biển

Bước 1: Sơ chế củ sen

Bạn rửa củ sen dưới vòi nước để loại bỏ hết bùn đất. Sau đó, nạo vỏ và thái củ sen theo chiều ngang, thành những khoanh tròn nhỏ, càng mỏng càng tốt. Thái xong, bạn rửa củ sen khoảng 2-3 lần với nước.

Tiếp theo, bạn pha loãng 40ml nước cốt chanh với 1,5 lít nước. Ngâm củ sen đã thái khoảng 20 phút. Làm như vậy, củ sen sẽ nhả hết nhựa và có màu trắng đẹp, không sợ bị thâm.

củ sen nướng lắc pho mai, rong biển

Bước 2: Bóp vụn rong biển

Bạn đeo găng tay và bóp vụn phần rong biển ăn liền. Rong biển càng vụn, phần củ sen nướng lắc rong biển sẽ càng ngon.

Bước 3: Chiên/nướng củ sen

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, xếp 1 lớp củ sen vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên 2 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 8 phút. Đừng quên lật củ sen giữa 2 lần chiên nhé! Ngoài ra, bạn cũng không nên xếp chồng các lát củ sen lên nhau khi chiên, vì như vậy từng miếng củ sen sẽ không được giòn.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên củ sen bằng chảo và khoảng 400ml dầu ăn. Chiên trên lửa lớn cho đến khi củ sen vàng cả 2 mặt là được.

củ sen nướng lắc pho mai, rong biển

Bước 4: Lắc củ sen nướng với phô mai, rong biển

Bạn đợi cho phần củ sen chiên/nướng nguội bớt rồi chia làm 2 phần, cho vào 2 bát. Một bát trộn cùng bột phô mai, một bát trộn cùng rong biển đã bóp vụn. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

củ sen nướng lắc pho mai, rong biển củ sen nướng lắc pho mai, rong biển

Thành phẩm

Bạn có thể bảo quản món củ sen này trong hộp có nắp kín để tránh làm củ sen bị ỉu. Làm theo công thức này, củ sen giòn mà vẫn giữ được độ bùi, kết hợp cùng vị phô mai và rong biển nên đảm bảo càng ăn, càng cuốn.

Tags : Bim bimCách làm bim bimĐồ ăn vặtMón ăn vặtsnack