close

Ếch là nguyên liệu chế biến rất tốt cho sức khỏe và được nhiều bà nội trợ lựa chọn để bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho trẻ em và người già.

Món ăn từ ếch thì rất đa dạng. Trong đó ếch tẩm bột rán được yêu thích, bởi món được chiên giòn, thơm ngon. Món Ăn Ngon hôm nay sẽ giới thiệu cách làm món ăn này.

ếch tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu ếch tẩm bột chiên giòn

  • 1kg thịt ếch
  • 20ml nước cốt gừng
  • 300g bột mì đa dụng số 11
  • 50g bột chiên giòn loại không mặn
  • 430g nước~ 425ml nước
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay
ếch tẩm bột chiên giòn

Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế ếch

Ếch nhờ người bán lột da, mổ bỏ nội tạng, sơ chế sạch sẽ. Khi mua về bóp với muối hạt, rửa sạch lại, để ráo. Chặt thành miếng vừa ăn, riêng đùi không nên chặt quá vụn.

Ướp thịt ếch cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay. Đặc biệt, để khử mùi tanh của thịt ếch, bạn ướp thêm 1 thìa canh nước cốt gừng.

ếch tẩm bột chiên giòn

Bước 2: Pha bột

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh bông phần lòng trắng này.

Pha bột ướt để nhúng ếch: 200g bột mì đa dụng số 11, 50g bột chiên giòn loại không mặn, 430g nước (425ml), 2 lòng đỏ trứng vừa tách lúc nãy. Khuấy đều cho bột sánh mịn. Cuối cùng đổ phần lòng trắng trứng đánh bông vào, khuấy nhẹ nhàng để bột không có bọt khí. Làm như vậy thì phần bột ướt này sẽ rất mịn, bông xốp.

Pha bột khô: Đổ 100g bột mì đa dụng số 11 ra bát để lát tẩm khô thịt ếch.

ếch tẩm bột chiên giòn

Bước 3: Làm ếch tẩm bột chiên giòn

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa. Lượng dầu đủ để chiên ếch ngập trong đó, như vậy ếch chiên sẽ giòn và không bị ngấm dầu.

Cho thịt ếch vào bột khô trước, để thịt được phủ 1 lớp áo bột mỏng nhẹ, sau đó nhúng vào bột ướt. Cứ thế, nhúng bột hết số thịt ếch đã chuẩn bị.

Khi dầu nóng già, thả thịt ếch nhúng bột vào để chiên. Để ếch tẩm bột chiên được giòn rụm và có màu vàng ruộm, bạn nên chiên thành 2 lần.

Lần 1, chỉ chiên đến khi thịt ếch chín, nổi lên trên. Lật mặt để ếch chín đều. Khi thịt ếch có màu vàng hanh nhạt thì vớt ra giấy thấm dầu. Cứ vậy chiên hết số thịt ếch.

Lần 2, khi gần ăn, bạn đun nóng lại dầu, sau đó thả ếch tẩm bột vào chiên. Lần này chiên đến khi thịt ếch có màu vàng ruộm, dùng đũa ấn thấy lớp bột bên ngoài cứng là được. Vớt ếch chiên ra đĩa.

ếch tẩm bột chiên giòn

Ếch tẩm bột chiên giòn nên ăn lúc nóng mới ngon. Bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít tương ớt, tương cà để chấm cùng.

ếch tẩm bột chiên giòn

Ngoài ếch tẩm bột chiên giòn, các bạn cũng có thể tham khảo cách làm 1 số món ăn ngon từ ếch như ếch rang muối, ếch xào măng, lẩu êch … cũng vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Tags : Chiên giònmón ếchmón ngon từ ếchTẩm bộtThịt ếch