close

 cá kèo trong ống sậy có mùi thơm đặc trưng như mùi của khói rơm rạ đồng quê, phần thịt không bị khô, mọng nước và ngọt.

Cá kèo sống nhiều ở vùng nước lợ miền Tây, dáng nhỏ nhắn, thon dài chỉ khoảng một gang tay, thịt cá mềm ngọt và ít xương dăm. LoàiCá tuy nhỏ, nhưng chế biến đủ kiểu, món nào cũng ngon: lẩu cá kèo rau đắng, nướng muối ớt, nướng mọi, kho rau răm, kho tộ, kho lạt, chiên nước mắm, chiên giòn, gỏi cá kèo khô …

bây giờ hay cùng Món Ăn Ngon tìm hiểu về cách làm món cá kèo nướng ống sậy này nhé!

Cá kèo nướng ống sậy

Nguyên liệu làm cá kèo nướng ống sậy

  • Cá kèo 1kg
  • Ống sậy
  • Muối
  • Ớt
  • Tỏi

Cách làm làm cá kèo nướng ống sậy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch ống sậy chỉ nên dùng vải sạch lau bên ngoài vỏ chứ không lau bên trong hay rửa bằng nước vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của sậy.

Cá kèo sau khi rửa sạch được tẩm ướp muối ớt, tỏi băm nhuyễn để tăng hương vị. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào, chúng ta chẻ một đường nhỏ ở giữa ống sậy, tách nhẹ rồi lần lượt cho cá kèo vào.

Cá kèo nướng ống sậy

Bước 2: Nướng ống sậy

Cá kèo sau khi được cho vào ống sậy sẽ được nướng trên than hồng, xoay trở ống đều tay để thịt cá có thể chín phần bên trong.

Khi thấy ống sậy mất dần màu xanh mà từ từ chuyển sang vàng đều, bạn chuẩn bị dĩa để gắp cá kèo nướng ống sậy ra và thưởng thức ngay thôi nào!

Cá kèo nướng ống sậy

Bước 3: Trang trí & trình bày

Cho cho cá kèo nướng trong ống sậy ra đĩa, khi ăn bạn tách phần ống sậy ra, lấy cá chấm với nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất đậm đà

Thành phẩm

Cá kèo nướng ống sậy vừa nướng xong nóng hổi, thơm lừng. Nhờ cách nướng trực tiếp này mà cá kèo cũng thơm, mềm và ngọt hơn, nó hòa với vị ngọt của sậy nhất là phần nước trong ống sậy chảy ra thấm vào từng con cá kèo càng khiến cho hương vị món ăn thêm đặc biệt gấp nhiều lần.

Lưu ý: Ăn cá lúc nóng sẽ thơm hơn và thịt không bị dính vào ống sậy.

Cá kèo nướng ống sậy

Mẹo khi làm cá kèo nướng ống sậy

  • Khi sơ chế không nên bỏ phần ruột vì phần ruột cá rất béo và ngon
  • Ướp cá nên ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm đều gia bị
  • Khi nướng bạn không nên nướng quá lâu cá sẽ bị khô, ống sậy bị cháy ăn không ngon

Vậy là Món Ăn Ngon đã hướng dẫn xong cách làm cá kèo nướng ống sậy ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ rồi đó. Thật đơn giản phải không nào, giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào

Tags : cá kèocá nướngđồ nhậuMón nhậu