close
Cẩm nang hữu ích

Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng cả năm vẫn tươi ngon như mới

Bảo quản trực tiếp lạp xưởng trong tủ lạnh đôi khi vẫn khiến lạp xưởng bị hư hỏng, thêm vài bước nữa là có thể để cả năm vẫn tươi ngon.

Tết đến, nhiều gia đình mua lạp xưởng để có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hết lễ, nếu nhà bạn còn dư lạp xưởng có thể làm theo cách bảo quản dưới đây để trữ lạp xưởng lâu hơn mà vẫn tươi ngon như hương vị ban đầu.

cách bảo quản lạp xưởng

Chuẩn bị nguyên liệu

Lạp xưởng, rượu nồng độ cao, dầu ngô và màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện bảo quản lạp xưởng

1. Lạp xưởng còn dư không nên mang đi rửa, nếu dính nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, lạp xưởng dễ bị mốc và hư hỏng.

2. Chia lạp xưởng còn dư thành nhiều bữa nhỏ. Ví dụ bạn ăn 2 chiếc lạp xưởng trong 1 bữa thì bảo quản theo số lượng 2 chiếc, bằng cách này khi ăn bạn chỉ cần lấy ra gói nhỏ, rất tiện lợi.

3. Chuẩn bị đĩa, đổ 1 lượng rượu có nồng độ cao >60 độ vào, cho lạp xưởng vào ngâm trong 1 phút, vớt ra để khô. Rượu có nồng độ cao có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo lạp xưởng không bị nấm mốc.

4. Chuẩn bị 1 bát nhỏ dầu ngô, dùng cọ phết 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt lạp xưởng để khóa ẩm, giữ lạp xưởng mềm lâu mà không bị khô.

5. Bọc màng bọc thực phẩm lại, bóp cho ra hết không khí, bọc chặt và để vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong vòng 1 năm.

Tham khảo:

Một số món ăn ngon từ lạp xưởng >> tại đây

Tags : cách bảo quảnLạp xưởng