close
Đồ uống - Cocktail

Hướng dẫn cách làm sữa ngô ngon đơn giản tại nhà

Sữa ngô, đồ uống nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt với vị thơm thơm, ngọt ngọt , ngậy ngậy vừa ngon lại có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Để có loại nước uống này, bạn hoàn toàn tự tin làm ở nhà mà không phải tốn tiền mua. Sau đây, monanngon.info xin chia sẻ chi tiết cách làm sữa ngô nhanh nhất, tiết kiệm nhất ngay tại nhà nhé.

Trước hết, sữa ngô có rất nhiều loại sữa, có rất nhiều hương vị khác nhau. Và ứng với mỗi một vị lại là cách làm khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi xin giới thiệu một trong những cách đơn giản nhất, các bạn dựa vào công thức đó để làm cho mình sữa ngô ngon nhất, ngoài ra, để tạo đa dạng các vị, bạn chỉ cần thêm những vị vào sữa ngô thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa ngô nào:

– Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có 2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)
– Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn
– Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng
– Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Chi tiết cách làm sữa ngô ngon

Bước 1: Bóc tách hạt khỏi bắp (cái này đương nhiên rồi)

cách làm sữa ngô ngon

Bước 2: Bạn trộn lẫn dừa xay + hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay thật, bổ sung thêm nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc. Đặc biệt, bạn nên dùng nước ngô để đun làm sữa.

Bước 3 – lọc sữa: để lọc được sữa ngô dùng một chiếc khăn sữa loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

Mà bây giờ nó có cái khay lọc ( cái gì ấy nhỉ, gọi là cái lưới lọc đi) dùng cái đó cho tiện, khỏi dùng khăn sữa, tâm lý nó cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Bước 4 – đun sữa : bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn cho thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được.

cách làm sữa ngô ngon

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa ngô ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm. Mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

Chúc các bạn thành công cách làm sữa ngô ngon này nhé !

Tags : Sữa bắpSữa ngô

Leave a Response