close
Ẩm thực Việt NamMón chiênMón ngon ngày tết

Hướng dẫn cách làm món bánh chưng rán nước giòn ngon, ăn hoài không ngán

Chắc hẳn gần đây bạn đã nghe tới món ăn độc lạ “Bánh chưng rán với nước” đặc biệt sau Tết Nguyên Đán 2019. Bánh chưng rán nước vừa đơn giản lại dễ làm mà ăn ngon không tưởng lại không sợ béo. Tuy nhiên bạn chưa biết cách để làm ra món ăn ngon này, hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn cùng Món Ăn Ngon và làm theo nhé.

Năm nào cũng như năm nào, cứ sau mỗi dịp Tết, gia đình nào cũng có lượng bánh chưng dư thừa mà không biết làm thế nào để tiêu thụ hết được, thậm chí nhiều người không dám ăn vì sợ béo.

Tuy nhiên, ít người biết chế biến món bánh chưng rán nước để tận dụng triệt để lượng bánh chưng “tồn kho” sau mỗi dịp Tết.

Quan trọng là món bánh chưng rán nước này ăn vừa không ngấy, lại lạ miệng và ăn nhiều mà không sợ bị béo…

Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản

Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình

bánh trưng rán nước

Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp

bánh trưng rán nước

Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt. Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức

bánh trưng rán nước

Món bánh chưng rán nước ăn giòn rụm, không ngấy, không béo mà vẫn giữ nguyên hương vị của nếp… thêm 1 chút rượu vang thì quả là “điểm 10 cho chất lượng”.

Ngoài ra, món bánh chưng rán nước cũng có thể ăn kèm với món kim chi hoặc dưa hành cũng là một gợi ý không tồi mà bạn nên thử. Chẳng thế mà có người cả đời không ăn quá một miếng bánh chưng nhưng với món bánh chưng rán nước thì có thể ăn vèo vèo hết nguyên cả đĩa.

Tuy nhiên, lưu ý là các mẹ nên dùng chảo chống dính loại tốt để tránh bị bén nồi, cháy… Ngoài ra, việc đun để cạn nước như vậy rất mất thời gian, khi thực hiện món ăn này bạn có thể hẹn giờ, làm việc khác rồi sau đó quay lại kiểm tra để đỡ mất công chờ đợi.

Tags : Bánh chưngbánh chưng ránTết nguyên đán