close
Đồ uống - Cocktail

Cách làm trà dưa gang thơm ngon, lạ miệng

Trà dưa gang là thức uống thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua vào những ngày hè. Tham khảo cách làm trà dưa gang thơm ngon, lạ miệng tại nhà ngay nhé!

Trà dưa gang là thức uống thanh mát, ngọt dịu, mang đậm hương vị mùa hè. Trong bài viết hôm nay, cùng Món Ăn Ngon tham khảo cách làm trà dưa gang ngon miệng tại nhà và thưởng thức nhé!

Cách làm trà dưa gang

Nguyên liệu làm món trà dưa gang

  • 500g dưa gang
  • 200g đường cát
  • 50g lục trà
  • Vài trái chanh
  • Đá viên
Cách làm trà dưa gang

Mẹo hay: Để chọn dưa gang ngon, bạn nên chú ý những điểm sau: Chọn quả có vỏ sậm màu, có những đường vân rõ ràng và sần sùi nhẹ. Tránh những quả có vỏ xanh non hoặc quá vàng, sần sùi nhiều hoặc có đốm đen. Nên chọn quả có mùi thơm nhẹ, tránh những quả có mùi quá nồng hoặc không có mùi.

Cách làm món trà dưa gang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa gang chín sau khi mua về thì bạn gọt sạch vỏ, tách bỏ hạt rồi cắt thành những hạt lựu. Tắc thì bạn vắt lấy nước cốt.

Cách làm trà dưa gang

Bước 2: Ướp dưa gang với đường

Cho vào dưa gang 200g đường rồi trộn đều nhẹ nhàng, để dưa gang ngâm đường trong khoảng 1-2 giờ cho đường tan.

Cách làm trà dưa gang

Bước 3: Pha trà

Cho vào ca hoặc bình 50g lục trà, 1.5 lít nước nóng rồi để ủ trà trong khoảng 5-10 phút thì lọc lấy nước trà, cho thêm 1 túi đá viên 500g vào và khuấy đều cho đá tan.

Cách làm trà dưa gang

Bước 4: Pha trà dưa gang

Cho vào bình lắc 100ml nước cốt lục trà, 80ml nước cốt dưa gang ngâm đường, 15ml nước cốt chanh rồi thêm vài miếng dưa gang vào. Sau đó, bạn cho thêm vài viên đá và lắc đều.

Cách làm trà dưa gang

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho nước ra ly, thêm đá viên và dưa gang lên trên là hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món trà dưa gang thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức rồi đấy!

Cách làm trà dưa gang

Trà dưa gang có vị ngọt thanh mát, dịu nhẹ của dưa gang hòa quyện cùng vị chát nhẹ của lục trà, tạo nên thức uống giải khát hoàn hảo cho ngày hè.

Trên đây là những bước để bạn thực hiện món trà dưa gang thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích thức uống này nhé!

Ngọc Khánh Vlog